Quy trình chăm sóc học sinh

Giáo dục lứa tuổi mầm non không chỉ đơn giản là dạy trẻ học nói học hát, học đàn mà đó là cả một quá trình quan tâm, chăm sóc để trẻ phát triển đúng năng lực, hoàn thiện nhân cách, đặt nền tảng cho những cấp học tiếp theo.

Hằng ngày, các bé có mặt từ 6 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của bộ GD & ĐT và của hệ thống giáo dục TTC. Chính vì vậy, các bé đến trường được lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức xung quanh cuộc sống.

Quy trình chăm sóc các bé của IGC Kiddy Elite

1. Đón bé vào lớp:

Sáng 6 giờ 30 phút hằng ngày, bé được ông bà, ba mẹ đưa đến trường. Thời gian này, bé sẽ học cách chào hỏi ông bà, ba mẹ và thầy cô, bạn bè. Đồng thời, cô giáo sẽ được phụ huynh cung cấp thông tin tình hình sức khỏe ở nhà của bé để có chế độ chăm sóc hợp lý cho bé trong thời gian học tại trường.

2. Thể dục buổi sáng:

Tập thể dục buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, nó vừa giúp bé khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái, phấn khởi để chuẩn bị cho một ngày dài vui học tại trường hiệu quả.

Chính vì vậy, các trường thuộc IGC Kiddy Elite dành 15 phút mỗi buổi sáng để tập luyện những bài thể dục nhẹ nhàng cho bé.


(Giờ học giáo dục thể chất Nhật Bản tại trường IGC Kiddy Cơ sở Thống Nhất)

3. Hoạt động dạy học:

Khoảng thời gian bé ở trường là thời điểm quan trọng để cô giáo dạy cho bé những kiến thức mới, những kỹ năng sống cần thiết thông qua các hoạt động học mà chơi, chơi mà học.


(Một tiết học tại trường IGC Kiddy Cơ sở Thống Nhất)

4. Hoạt động ngoài trời:

Để bé tiếp cận nhiều kiến thức, kỹ năng một cách dễ dàng thì các hoạt động thực tế ngoài trời sẽ giúp bé có nhiều hứng thú hơn khi đến trường. Chính vì vậy, các cô giáo thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

5. Hoạt động chơi :

Ngoài chương trình học, bé cũng học được nhiều kỹ năng thực tế từ các hoạt động vui chơi cùng bạn bè như kỹ năng kết hợp, kỹ năng làm việc nhóm,…

6. Giờ vệ sinh:

Ở trường, bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và kỹ năng tự phục vụ như: tự đi vệ sinh, tự rửa tay, đến giờ sẽ tự giác đi ngủ,…


7. Giờ ăn:

Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Trong ngày bé ăn 3 bữa: 1 bữa chính, 2 bữa phụ và ngày 2 bữa sữa.

8. Giờ ngủ:

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 130 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, vui học tiếng anh hoặc erobic cơ bản…

9. Giờ ăn chiều:

Sau khi các bé ngủ dậy các bé còn được ăn bữa chiều với các món như bánh, phở- sữa, bún – sữa, cháo- sữa … được thay đổi chế độ theo ngày.

10. Giờ trả các bé về:

Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.

1
Bạn cần hỗ trợ?